Sản phẩm

Cáp quang

Cáp quang là gì? Cáp quang gồm những loại nào ?

Cáp quang là một loại cáp hiện hành phổ biến hiện nay được sử dụng trong các công trình có quy mô lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người tiêu dùng. Để có được một hệ thống cáp ổn đinh, một đường truyền ổn định và chất lượng các thợ kỹ thuật viễn thông cần lựa chọn những loại cáp cao cấp tại những đơn vị phân phối cáp uy tín. Hãy đến với Anh Hao Computer bạn sẽ sở hữu những sản phẩm cáp quang chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lý nhất.

Cáp quang bao gồm những loại sau:

+ Cáp quang Single Mode.
 

+ Cáp quang Multil Mode.

Cáp quang Single Mode là gì?

Định nghĩa về cáp quang Single mode là loại cáp sử dụng tín hiệu ánh sáng để truyền tải dữ liệu, ánh sáng được phản xạ liên tục trong sợi cáp quang với bước sóng từ 1310-1550nm (nano mét)

Ứng dụng của Cáp quang Single Mode
 thường được sử dụng cho các tuyến đường trục dài hoặc tuyến liên tỉnh bởi nó có khả năng truyền xa tới vài trăm kilomet, tốc độ lên tới vài chục Gigabit/giây

 

P
     
 Phân loại Cáp quang single mode có rất nhiều loại và được sản xuất để phục vụ các nhu cầu khác nhau, tuy nhiên về bản chất lõi sợi quang không thay đổi, chỉ khác nhau tiêu chuẩn của sợi cáp do vậy nó có thể được phân loại thành những loại sau đây.

         +     Cáp quang luồn cống: Được sử dụng để kéo luồn dưới cống bể, cáp thường có dạng tròn, vỏ bọc cứng, dung lượng từ 4 đến 288FO, cáp được sử dụng công nghệ ống đệm lỏng giúp sợi quang di chuyển dễ dàng, không bị gập gãy do tác động môi trường

                +  
Cáp quang chôn trực tiếp: còn có tên gọi khác là cáp quang cống kim loại, đây là loại cáp cao cấp hơn  cáp cống kể trên bởi nó được cấu tạo có thêm lớp vỏ bọc kim loại, Cáp quang cống Kim loại dùng để chôn trực tiếp vào đất, hoặc kéo dưới cống, có khả năng chống chuột bọ, cuốc xẻng va vào.

               +   Cáp quang treo: về cơ bản giống như cáp quang cống nhưng được bổ sung thêm sợi thép gia cường tạo thành hình số 8 nên thường gọi là cáp quang treo hình số 8. Loại này thường thấy treo từ cột này tới cột khác ở ngoài đường có rất nhiều.

               + Cáp quang ADSS: tên gọi khác là cáp quang treo phi kim loại hoặc cáp quang khoảng vượt, cáp này được thiết kế chuyên dụng để treo trên tuyến trục với các khoảng cách cột cách xa nhau 100m, 200m,…500m…900m…. mà vẫn đảm bảo được độ đền chắc và không bị võng trên các tuyến cáp.

              + Cáp quang OPGW: hay còn gọi là cáp quang chống sét, cáp quang treo trên đường điện lực, đây là loại cáp đặc chủng chuyên dụng đi trên các đường điện cao thế, Loại cáp này có khả năng chống sét và truyền dữ liệu với tốc độ cực cap.

             + Cáp quang dã chiến: Đây là loại cáp quang cơ động thường được dùng ở các khu vực quân sự, các điểm truyền hình trực tiếp… nó được thiết kế rất mềm dẻo và cơ động, được cuốn trong bobin có thể tời ra tời vào liên tục, chịu được các tác nhân vật lý mà không làm ảnh hưởng đến cáp

 

Cáp quang Multimode là gì?

Cáp quang Multimode là loại cáp quang có đường kính lõi lớn, có 2 loại là 50/125 và 62.5/125 micromet. Cáp Multimode có thể truyền song song nhiều bước sóng tuy nhiên thường là các bước sóng gần, hay được sử dụng phổ biến là bước sóng 850nm. Với cáp quang Multimode, tốc độ truyền tải có thể lên đến hàng trăm gigabit/giây.

 Phân loại Cáp quang Multimode có những loại nào

Cáp quang multimode được chia thành nhiều loại như cáp OM1-OM2-OM3-OM4 hoặc theo số sợi như Cáp quang 4 sợi, cáp quang 8Fo...

·                                 OM1: có đường kính lõi cáp 62.5 μm, cáp được sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch (OFL) và đạt băng thông 200/500 MHz-km tại bước sóng 850/1300 nm

·                                 OM2: có đường kính lõi cáp 50 μm, sử dụng phương pháp đo Overfilled Launch (OFL), đạt băng thông 500/500 MHz-km tại bước sóng  850/1300 nm

·                                 OM3: Có đường kính lõi cáp 50 μm, sử dụng phương pháp đo Effective Modal Bandwidth (EMB), nguồn phát laser giúp tăng băng thông đến 2000 MHz-km, hỗ trợ ứng dụng 10 GE.

·                                 OM4: Có đường kính lõi sợi quang 50 μm, băng thông hoạt động gấp đôi so với cáp quang Multimode  OM3, đạt mức 4700 MHz-km (EMB), đặc biệt được thiết kế cho ứng dụng 10, 40 và 100 GE.

·                                 Cáp quang Multimode 4 sợi: là loại cáp có đường kính lõi dẫn lớn, có 2 loại là 50/125micro mét và 62.5/125 micro mét. Cáp quang multimode 4 sợi là loại cáp được sử dụng trong các hệ thống mạng công nghiệp hoặc các phòng sever, đòi hỏi tốc độ truyền tải cao, có thể đạt từ 1Gbps đến 10Gbps. Cáp có lõi sợi được làm bằng thủy tinh.

·                                 Cáp quang Multimode 8 Fo: có dung lượng 8 sợi cáp quang Multimode đường kính 50/125micro mét và 62.5/125 micro mét được làm bằng sợi thủy tinh cho tốc độ truyền tải lên tới 10Gbps rất phù hợp cho các hệ thống mạng công nghiệp hoặc các phòng sever

 

Một số sản phẩm cáp quang Anh Hao Computer đang phân phối:

Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm cáp quang cao cấp bạn hãy liên hệ với Anh Hao Computer để được tư vấn chi tiết nhất:

CÔNG TY TNHH XNK & THƯƠNG MẠI ÁNH HÀO

Địa chỉ: 164 Phố Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội

Điện thoại: 0243.72.65.177 / 024.220.17.567

Hotline: 0989.370.091 / 0904.331.240

Website: http://unitekvietnam.com/

Email: Kinhdoanhanhhao@gmail.com - xnkanhhao@gmail.com